1-ty-usd-cho-goc-nhin-tu-toa-thap-cao-nhat-the-gioi-o-dubai

1 tỷ usd cho góc nhìn từ tòa tháp cao nhất thế giới ở dubai

Trương Hùng Cường 25/12/2019

Tập đoàn bất động sản Emaar đang bán các tầng quan sát tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa. Thương vụ này có khả năng đem lại 1 tỷ USD cho nhà phát triển bất động sản lớn nhất Dubai.
>>Dubai phải đối mặt với thảm họa từ việc giàu có và xây dựng quá mức
>>Chi núi tiền xây đảo nhân tạo "vượt mặt" Dubai giải cơn khát nhà ở

1 tỷ USD cho góc nhìn từ tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Với chiều cao hơn 828 mét, tòa nhà Burj Khalifa cao gấp đôi Tòa nhà Empire State của New York và gần gấp ba lần chiều cao của tòa Tháp Eiffel ở Paris.

Tập đoàn bất động sản Emaar đang bán các tầng quan sát của tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa, theo bốn nguồn tin nói với Reuters. Thương vụ này có khả năng đem lại 1 tỷ USD cho nhà phát triển bất động sản lớn nhất Dubai trong bối cảnh suy thoái bất động sản đang diễn ra.

Hai trong số các nguồn tin cho biết, Tập đoàn Emaar đã chỉ định ngân hàng Standard Chartered để tư vấn cho việc bán khu vực đỉnh cao này.

Tâp đoàn Emaar (trong đó chính phủ Dubai chiếm 29,2% cổ phần) và ngân hàng Standard Chartered đã từ chối bình luận.

At The Top – tầng quan sát tại tòa nhà cao nhất thế giới là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Dubai, đã thu hút 15,92 triệu du khách trong năm 2018.

Nơi đây thu về khoảng 600-700 triệu dirham (163-191 triệu USD) mỗi năm, theo một nguồn tin ngân hàng cho biết.

Các chuyên gia tài chính ước tính tầng quan sát này có thể trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Việc công khai bán sẽ bắt đầu vào tháng 11, cả hai nguồn tin này cho biết.

Dubai là một trung tâm của thế giới về du lịch, ngoại thương và dịch vụ kinh doanh, nhưng đã phải đối mặt với một thị trường bất động sản chậm lại trong hầu hết thập kỷ vừa qua.

Hồi tháng 9 vừa qua, nước này đã phải thành lập một ủy ban kế hoạch bất động sản để điều chỉnh các dự án và tránh sự cạnh tranh giữa các công ty có vốn chính phủ và công ty tư nhân.

Tập đoàn bất động sản Emaar trước đó đã thuê ngân hàng Standard Chartered vào đầu năm nay để bán một bất động sản kinh doanh và xử lý 5 bất động sản khách sạn vào năm ngoái.

Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://2zi9pn.com?hs=5de25c14acfb13a132808311daa979a1&

25/11/2022
6k7yoc
VIẾT BÌNH LUẬN