cai-tien-tam-op-thach-cao-giup-giam-tieng-on-trong-cac-toa-nha

Cải tiến tấm ốp thạch cao giúp giảm tiếng ồn trong các tòa nhà

Admin 19/09/2019

Việc kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà đã trở thành một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế xây dựng hiện nay. Mới đây, những cải tiến mới đối với tấm ốp bằng thạch cao đã giúp giảm tiếng ồn ở các tòa nhà.

Quản lý âm thành là nghiên cứu khoa học về việc kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà, không chỉ bao gồm việc kiểm soát sự truyền tải tiếng ồn từ không gian này sang không gian khác - gọi là sự cách âm mà còn kiểm soát mức độ tiếng ồn và các đặc điểm trong mỗi không gian riêng - gọi là hấp thụ âm thanh. Thạch cao được sử dụng làm vật liệu giúp quản lý âm thanh trong các tòa nhà.

Vật liệu cách âm thạch cao bao gồm khung kim loại nhẹ có tác dụng đàn hồi âm thanh, hấp thụ năng lượng từ âm thanh hiệu quả hơn các khối đúc.

Khi kết hợp cùng tấm lót thạch cao có tác dụng hấp thụ âm thanh và cách âm với hiệu suất cao, tạo ra một rào cản âm thanh cực kỳ hiệu quả.

Các vách ngăn Gyproc có thể cải thiện được hiệu suất cách âm bằng cách thêm vật liệu cách âm, tăng độ dày của các lớp thạch cao hoặc sử dụng thiết kế khung đôi mà không ảnh hưởng đến không gian phòng.
 

Theo Báo Xây dựng