nha-di-dong-sinh-thai

Nhà di động sinh thái

Admin 19/09/2019

(Xây dựng) - Những ngôi nhà đi động sinh thái đang nhanh chóng trở một thành giải pháp thời trang độc đáo cho sự thu hẹp bất động sản và tăng giá nhà

Hãng thiết kế Bert & May Group gần đây đã công bố một dự án “ngôi nhà xách tay” như vậy. Big Box được đặt tại Triển lãm quốc tế Decorex 2015, vô cùng thân thiện với đòi hỏi về thẩm mỹ sang trọng. Ngôi nhà di động sinh thái rộng 80m2 này được xây dựng chỉ trong 14 tuần và có thể lắp ráp chỉ trong một ngày.

Một nhà di động như Box Big có lợi thế của việc không chịu sự hạn chế cho việc lập kế hoạch chặt chẽ thông thường, do đó cho phép chủ sở hữu sống gần gũi hơn với thiên nhiên. Bert & May đã hiển thị các mô hình hai phòng ngủ của Box Big tại Liên hoan thiết kế London năm 2015. Mô hình này tự hào có cấu trúc cửa sổ và cửa ra vào độc đáo, cũng như mặt tiền thép hai lớp kết hợp thẩm mỹ hiện đại, mang lại hiệu suất sinh thái thân thiện cao.

Về mặt cấu trúc, những tấm cách điện quấn quanh tòa nhà mang đến sự ấm áp, trong khi vật liệu gỗ tự nhiên bao phủ bên ngoài và thiết kế của nội thất cho một cái nhìn ấm áp và mộc mạc. Phòng tắm trong mô hình trưng bày tại Decorex được che phủ bằng gạch sơn dầu màu đen và trắng. Bert & May hợp tác với hãng kiến trúc Reed Deer đã tạo ra một nhà bếp tuyệt đẹp pha trộn bề mặt gỗ mộc mạc với đá cẩm thạch được đánh bóng. Đồ nội thất và công nghệ chiếu sáng tạo ra một phong cách mới lạ trong phòng khách và nhà bếp được thiết kế mở.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên qua các khe hở được đưa vào trong thiết kế. Cửa lớn kết nối với một sân chơi ngoài trời, bao quanh bởi một khu vườn nhỏ. Một mái nhà xanh trồng nhiều loại hoa để khuyến khích sự đa dạng sinh học và cung cấp thêm một lớp cách điện.

Hồng Nhung (Theo Inhabita)

Source: Báo xây dựng