uu-diem-khi-su-dung-be-tong-nhe

Ưu điểm khi sử dụng bê tông nhẹ

Admin 19/09/2019

Trong những năm gần đây việc áp dụng các vật liệu mới thay thế các vật liệu thông dụng làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình. Một trong những vật liệu đó là bê tông siêu nhẹ (bê tông xốp), nó được tạo ra từ xi măng, cát và chất phụ gia tạo bọt.

Bê tông xốp có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Do nhẹ và bền nên bê tông xốp thích hợp để xây dựng công trình như xây tường ngăn, tường bao cho các chung cư cao tầng, thay thế cho các vùng đất không ổn định, giảm tải trọng cho các lớp lấp phía trên kết cấu ngầm, lấp các công trình ngầm không sử dụng, lớp điệm cho các bể và đường ống ngầm.

Việc sử dụng bê tông xốp sẽ góp phần giảm thời gian xây dựng, giảm giá thành phần kết cấu (móng, khung) từ 15 - 20%. Tuy nhiên, bê tông xốp có cường độ chịu lực kém hơn bê tông thường, do vậy không thể dùng làm khung chịu lực cho các toà nhà...

Phạm vi áp dụng và thi công
Thi công cách nhiệt, chống thấm mái: Dùng thi công lớp chống nóng, chống thấm trên mái. Việc thi công rất dễ dàng và nhanh chóng, giá thành thấp.
Biện pháp pháp thi công:
·Làm vệ sinh sạch sẽ sàn mái.
·Quét lớp màng chống thấm
·Ngăn từng ô phù hợp với diện tích cần đổ bằng những viên gạch bê tông bọt.
·Trộn bê tông bọt theo cấp phối thiết kế
·Đổ bê tông vào các khoang đã được ngăn.Tùy vào điều kiện thi công ta có thể dùng bơm bê tông,đổ xả trực tiếp hoặc xả bằng gàu...
·San phẳng bề mặt và hoàn thiện.
San phẳng, nâng cốt sàn nhà: Phương pháp quen thuộc của chúng ta là thường phải san phẳng bề mặt bê tông bằng lớp vữa xi măng cát trước khi lát gạch men hoặc ván sàn gỗ.Phương pháp này thi công lâu và phát sinh làm tăng tải trọng sàn mái.Vậy để thay thế thi công bằng lớp vữa xi măng cát chúng tôi sẽ đưa vào lớp bê tông bọt xốp.Bê tông bọt rất nhẹ và có tính tự chảy rất cao nên thi công nhanh,dễ dàng và hiệu quả. 
Biện pháp pháp thi công:
·Làm vệ sinh sạch sẽ sàn nhà
·Đánh dấu cao độ cầnđổ
·Trôn bê tông theo yêu cầu
·San phẳng bề mặt.
·Lát gạch hoặc ván sàn gỗ để hoàn thiện.

Thi công sàn nhà bằng bê tông nhẹ


Thi công xây tường nhà: Các tường bao không chịu tải có thể được xây bằng cách đổ khuôn trực tiếp trong cốp pha. Xây tường rất nhanh , lắp đặt điện nước dễ dàng, tải trọng công trình giảm đáng kể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nền móng và hiệu quả kinh tế.
Ngoài ra bê tông bọt xốp với tính năng cách nhiệt cách âm cao giúp giảm chi phí điện năng làm mát và sưởi ấm cho công trình.
Biện pháp pháp thi công:
·Ghép và định vị coppha (yêu cầu ghép coppha đúng kích thước, vị trí thiết kế, cốp pha phải kín và chắc chắn)
·Trộn bê tông xốp. Sau đó dùng bơm chuyên dụng để bơm bê tông xốp vào coppha.
·Sau 24 giờ ta có thể tháo dỡ cốp pha để lắp ghép và thi công tiếp theo.


Lấp các lỗ hổng, hào rãnh: Vữa bê tông bọt xốp rất lỏng dễ chảy, có thể chảy đến mọi vị trí khó nhất, khe nhỏ nhất để lấp đầy, đặc biệt hữu hiệu trong sửa chữa công trình bị sạt lún do các khe rãnh và các hang hốc.Bê tông bọt xốp không lún, không cần dùng máy đầm để đầm chặt. vì vậy nó cho phép thi công san lấp rãnh rất nhanh,không cần chờ lâu ngày mới hoàn thiện. Đặt đường ống xong là hoàn thiện ngay.
Với máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm về bê tông bọt, chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng các công trình tốt nhất với tính năng cách nhiệt và chống ồn. Góp phần bảo vệ môi trường do giảm thiểu sử dụng vật liệu nung,tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế.