vat-lieu-xay-dung-viet-nam

Hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Thương hiệu: DVM Loại: Phụ kiện năng lượng mặt trời

Liên hệ
Ngày nay, sử dụng pin năng lượng mặt trời đang phổ biến. Do khí hậu thuận lợi nên những giờ nắng ở Việt Nam cao rất thuận tiện cho việc hấp thụ nguồn năng lượng vô giá sẵn có từ thiên nhiên. Năng lượng sạch dồi dào, sử dụng hiệu quả, thân thiện môi trường. Đặc biệt siêu tiết kiệm cho gi...

Ngày nay, sử dụng pin năng lượng mặt trời đang phổ biến. Do khí hậu thuận lợi nên những giờ nắng ở Việt Nam cao rất thuận tiện cho việc hấp thụ nguồn năng lượng vô giá sẵn có từ thiên nhiên. Năng lượng sạch dồi dào, sử dụng hiệu quả, thân thiện môi trường. Đặc biệt siêu tiết kiệm cho gia đình và doanh nghiệp về điện năng cũng như chi phí tiêu dùng. Những không phải ai cũng biết được công năng tuyệt vời của hệ thống pin mặt trời này mang lại cùng như cách lắp đặt hệ thống pin làm sao để hấp thụ được tối đa công suất hoạt động. Chính vì thế, công ty DVM xin hướng dẫn cách lắp đặt cho quý khách hàng tham khảo để có thể khai thác triệt công năng của thiết bị này mang lại.
- Các 
tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm những cell pin silic vô định hình có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời để biến quang năng thành điện năng.

 - Bộ sạc điện ( solar charge): Là thiết bị thực hiện chức năng điều tiết sạc cho ắc-quy, bảo vệ cho ắc-quy chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ của bình ắc-quy, và giúp hệ thống pin mặt trời sử dụng hiệu quả và lâu dài.

- Bộ kích điện ( inverter):Thiết bị dùng để biến đổi dòng điện DC ( 1 chiều) sang dòng điện AC( xoay chiều) dùng cho các thiết bị có điện áp 220V.

Bộ kích điện có 2 loại: sin mô phỏng ( dùng cho các thiết bị điện tử có điện áp nhỏ từ 12V -24V) như: bóng đèn, tivi, máy tính.

Sin chuẩn dùng cho các thiết bị gia dụng và có điện áp 220V: máy lạnh, quạt, tivi, máy bơm.v.v.v

-  Bình ac quy: là nơi tích trữ dòng điện DC - AC. Dùng cho trường hợp ban đêm hoặc khi cúp điện

Ngoài ra, hệ thống phát điện dự phòng cho phép tải ưu tiên hoạt động liên tục từ 1 đến 1,5 ngày với điều kiện không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

Bộ chuyển đổi của hệ thống sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời.  Bên cạnh đó, bộ chuyển đổi điện có chế độ thông minh, tự dò tìm và đồng bộ pha, nhằm kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ pin mặt trời và điện lưới. Với chế độ làm việc thông minh, nó sẽ ưu tiên sử dụng điện năng từ hệ thống pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng, nếu thiếu sẽ tự động bù bằng nguồn điện lưới, điều này giúp người sử dụng tối ưu việc sử dụng năng lượng pin mặt trời.
 
Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc nhà, xây dựng trạm độc lập, cột, vách tường kính … Quan trọng là để tấm pin nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời nhất từ trái đất có thể trong mọi điều kiện về môi trường, không gian và thời gian. Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè. Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Người sử dụng cần theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể. Để làm điều tốt này, có một số trang web dựa trên số liệu thống kê nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời từng khu vực trên trái đất để giúp người sử dụng thiết lập đúng và cài đặt các tấm pin mặt trời bằng cách theo dõi vị trí của mặt trời trên bầu trời trong cả năm. Người sử dụng nên định kỳ hàng tháng, quý bảo dưỡng dàn pin mặt trời bằng cách lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin mặt trời để dàn pin luôn đạt hiệu suất cao nhất. 

Sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời là một giải pháp thông minh nhằm tiết kiệm điện cho người sử dụng và có giá trị thân thiện với môi trường sống. Hay nói cách khác, sử dụng pin năng lượng mặt trời là tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM
 Hotline: 0964639966

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: