vat-lieu-xay-dung-viet-nam

Nhà lắp ghép 4 gian làm lớp học- dự án xây trường cho em tại hà giang

Thương hiệu: DVM Loại: NHÀ LẮP GHÉP

Liên hệ
Xây Trường Cho Em là nhóm thiện nguyện cộng đồng được thành lập năm 2013, hoạt động với mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy dân tộc giáo dục cho trẻ em vùng cao thông qua việc xây dựng trường học và ủng hộ trang thiết bị cho các điểm trường khó khăn. Đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng: bền, đẹp, t...

Xây Trường Cho Em là nhóm thiện nguyện cộng đồng được thành lập năm 2013, hoạt động với mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy dân tộc giáo dục cho trẻ em vùng cao thông qua việc xây dựng trường học và ủng hộ trang thiết bị cho các điểm trường khó khăn.

Đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng: bền, đẹp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với kinh nghiệm dày dặn trong xây nhà lắp ghép trên địa hình miền núi, Công ty DVM (Công ty cổ phần phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam) đã nhận được sự tín nhiệm của Xây trường cho em, trở thành đơn vị thi công dự án Nhà lắp ghép “Xây trường cho em” tại bản Lao Lủng Tủng, huyện Lũng Hồ, tỉnh Hà Giang. 

Bản Lao Lủng Tủng nằm ở lưng chừng núi với địa hình hiểm trở, từ trung tâm xã Lũng Hồ lên tới bản cần vượt quãng đường dải đá dăm dài 7km, dốc tới 10% nhưng bề ngang có đoạn hẹp chỉ hơn 1m. (Nguồn ảnh: “Xây trường cho em”)

Bản Lao Lủng Tủng nằm ở lưng chừng núi với địa hình hiểm trở, từ trung tâm xã Lũng Hồ lên tới bản cần vượt quãng đường dải đá dăm dài 7km, dốc tới 10% nhưng bề ngang có đoạn hẹp chỉ hơn 1m. (Nguồn ảnh: “Xây trường cho em”)

Trường Lao Lủng Tủng trước khi được xây dựng chỉ là những mảnh gỗ xập xệ ghép lại, cơ sở vật chất bên trong vô cùng nghèo nàn.   

Sau một vài ngày khảo sát thực địa và chờ bản giao mặt bằng, 9h30 sáng này 31/05/2015, lễ khởi công xây dựng điểm trường Lao Lủng Tủng, Lũng Hồ được tổ chức với sự tham gia của chủ tịch xã Lũng Hồ, đại diện nhóm Xây Trường Cho Em và ông Trương Hùng Cường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam 

(Nguồn ảnh: Xây trường cho em)

Dưới đây là bản vẽ thiết kế chi tiết của ngôi trường với 4 phòng học, mỗi phòng 25m2 (mẫu giáo, lớp 1, lớp 2, lớp 3), cùng một phòng nghỉ nhỏ cho giáo viên rộng 15m2

Một số hình ảnh trong quá trình thi công nhà lắp ghép: 

Tiến hành lắp ghép khung thép chính cho ngôi trường khi vật liệu đã được chuyển đầy đủ đến

Lao Lung Tủng

Lắp ráp mái tôn 

Ngôi trường khang trang trước ngày bàn giao đưa vào sử dụng 

Với địa hình phức tạp, khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu xây dựng, thêm vào đó chi phí vận chuyển lại tốn kém, bằng những ưu điểm của mình, nhà lắp ghép chính là lựa chọn tối ưu.

- Nhà lắp ghép có giá rẻ hơn xây nhà theo kiểu truyền thống nên tiết kiệm chi phí tối đa.

- Thi công nhanh chóng, có thể tháo dỡ di rời, có khả năng tái sử dụng nhiều lần

Hệ thống kết cấu nhà lắp ghép sử dụng thép nhẹ, an toàn, đạt thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.

Nhà lắp ghép được lắp dựng bằng tấm panel tôn xốp có đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt.

- Bền, đẹp. 

Những nhà hảo tâm, đội ngũ quản lý dự án Xây Trường Cho Em và Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển vật liệu xây Dựng Việt Nam ông Trương Hùng Cường (vị trí thứ 2, từ phải sang) 

Với đội ngũ kỹ sư thi công chuyên nghiệp của Công ty cổ phần phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam, chỉ sau hơn 20 ngày, các em học sinh tại bản Lao Lủng Tủng đã có một ngôi trường mới khang trang, chắc chắn. Vậy là từ nay, các em sẽ không còn phải chịu cảnh mưa dột nắng hắt, cảnh nền đất lầy lội ngày mưa để kiếm từng con chữ nữa.

DVM rất vui mừng khi được góp một phần công sức nhỏ nhoi vào dự án của Xây Trường Cho Em, để các em có được một môi trường học tập hoàn thiện, không phải chịu sự thiệt thòi thua kém. 

Nội thất bên trong nhà lắp ghép được các nhà hảo tâm quyên góp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: